3 loại rau dể trồng chữa nhiều bệnh bạn cần biết

Rau má, rau sam, rau dền là những loại rau mọc tự nhiên, nhưng có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh, nhất là những bệnh dễ gặp trong mùa hè.

Rau má

Rau má có vị đắng, hơi cay, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, giải độc, tiêu thũng, dùng để chữa bệnh ở gan, tỳ vị và thận, rất tốt cho sức khỏe.

Chữa đi lỵ đau bụng do say nắng: rau má khô 40g, mía đỏ 2 lóng nướng lên bỏ vỏ, chẻ nhỏ đun chín cả hai thứ, chia 2 lần uống trong ngày trước khi ăn, uống liên tục 7 ngày.

Trị phụ nữ đau bụng, đau lưng khi có kinh nguyệt: rau má phơi khô tán bột, ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 15g với nước đun sôi để ấm, trước khi ăn sáng và ăn tối, uống liên tục 30 ngày.

Trị rôm sảy: rau má tươi rửa sạch xay sinh tố ngày uống 30g tươi, cho thêm chút đường uống vào buổi trưa trước khi ăn.

Rau má
Rau má

Rau sam

Có vị chua, tính mát dùng để chữa bệnh ở tim, phổi, tỳ vị. Có tác dụng thanh nhiệt giải độc, điều trị các chứng bệnh kiết lỵ, táo bón, chứng bạch đới của phụ nữ, mụn nhọt, đinh độc.

Trị kiết lỵ: rau sam khô 100g, cỏ sữa 100g sắc với 400ml nước lấy 250ml chia hai lần uống trong ngày trước khi ăn sáng và tối uống liên tục 5 ngày.
3 loại rau xanh chữa bệnh ngày hè, tìm đâu cũng thấy
Rau sam “thần dược” chữa bệnh tim, phổi, tỳ vị

Trị chứng huyết trắng của phụ nữ: rau sam tươi 500g giã nhuyễn cho 200ml nước chín vào quấy đều vắt lấy nước cho 2 lòng trắng trứng gà quấy đều đun sôi cho ít muối, chia hai lần uống trong ngày, uống lúc đói.

Rau sam
Rau sam

Rau dền

Thiếu máu là chứng bệnh khá phổ biến ở người già, trẻ em, người sau khi phẫu thuật hoặc mất máu, phụ nữ sau mỗi kỳ kinh nguyệt.
3 loai rau xanh chua benh ngay he tim dau cung thay
Rau dền “thần dược” chữa bệnh thiếu máu

Ăn nhiều rau dền có thể hỗ trợ bổ sung máu, bổ sung sắt và canxi tổng hợp, có lợi trong việc tái tạo máu.

Món rau dền cũng có nhiều cách chế biến đa dạng như luộc, hấp, nấu canh, làm nhân cho các món chiên rán, xào, hay nấu cháo cho trẻ.

Hạt giống rau dền

Rau dền
Rau dền

Dương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.