Giấc mơ năm nghìn đô – tâm sự của một shipper chân chính

GIẤC MƠ 5000$

Phin cafe chậm rãi nhỏ từng giọt đặc quánh xuống cái ly nhỏ xíu bên dưới, mỗi giọt cách nhau đến cả chục giây. Ở cái đất Đà Thành này, quán cafe này là quán mà anh và tôi thích nhất. 2 anh em gặp nhau lần đầu tiên tại quán và đến nay chỗ này cũng là cái quán cafe duy nhất tại Đà Nẵng mà 2 anh em thường hẹn nhau. Anh bảo Cafe ở đây ngon nhất Đà Thành, tôi không đồng ý, phải là ngon nhất Việt Nam mới đúng, 2 anh em vỗ đùi cười khà khà… Anh là người nổi tiếng, chủ một cái tập toàn gì lớn lắm, còn tôi chỉ là thằng culi trong một công ty bé xíu, ấy vậy mà chơi thân với nhau được, ngộ ghê.

Lần này anh lên chỉ yên lặng, chẳng nói câu nào, chỉ nhìn vào xa xăm, lâu lâu lấy cuốn sổ ra ghi chép cái gì đó. Tính anh ít rườm rà, chỉ ngắn gọn “em ra quán, anh chạy lên”, rồi lái xe 30km để lên gặp tôi. Tôi đã quá quen với sự đơn giản đến khó hiểu của anh, nhưng quả thực lần này thì thấy hơi lạ, anh vẫn chưa nói gì.

Anh chỉ ngồi yên lặng như thế một lúc lâu, chẳng nói một lời. Đột nhiên anh quay lại:

* Thôi được rồi, anh đi thẳng vào vấn đề luôn, công ty anh đang rất cần 1 người như em, em cho anh biết mức lương hiện tại mà người ta trả cho em, anh sẵn sàng trả gấp đôi. Em về làm giám đốc một công ty con bên anh.

* Dạ nhưng anh…

* Không nhưng gì hết, công ty anh chỉ thiếu người nhưng không thiếu tiền. Chỉ cần em gật đầu, ngày mai qua công ty anh ký hợp đồng, qua tuần đi làm luôn.

* Dạ anh ơi…

* Anh bảo nè, cơ hội này chỉ đến có một lần, em nên nắm bắt nó. Anh sẽ cho em 1 phòng riêng, em tự xây dựng nhân sự cho phòng của em, anh cho em 1 tháng 100 triệu cho tiền lương nhân sự của em, các ngân sách khác em cứ đề xuất lên ban tổng, hợp lý là anh duyệt hết. Hay em vẫn chưa hài lòng về mức lương? Thôi được, em nghĩ sao về con số 5000$/tháng?

* … (tôi im lặng trầm tư suy nghĩ)

* Anh biết em không muốn đánh đổi cái cơ nghiệp mà em đang xây dựng, em là con người tham vọng, anh biết. Nhưng em nên nghĩ cho tương lai, đây có thể sẽ là một bước ngoặc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của em. 5000$/tháng chưa kể các chi phí phụ trợ khác, và bên anh sẽ đóng thuế cho em, thưởng tết tối thiểu 1 tháng…

5000$/tháng, tôi thầm nghĩ, đó là con số mà tôi mơ ước bao lâu nay. Với 5000$ tôi chi tiêu hào phóng lắm thì vẫn còn cỡ 3000$ gửi vào tiết kiệm, 3 tháng mua được nhà, 6 tháng mua được xe… Cái viễn cảnh tươi sáng đó cứ lượn lờ trước mặt tôi. Đang chuẩn bị nhận lời đồng ý thì đột nhiên ai đó tát vào mặt tôi một cái rõ đau:

* Mày dậy không! Dậy mà lấy hàng đi giao cho khách nhanh đi kìa, tao trả lương cho mày để mày ngủ thế à?

Tôi lật đật ngồi dậy, vẫn chưa định thần được chuyện gì đang xảy ra, dòng nước miếng chảy từ khóe môi xuống ướt đầm cả một góc gối, xung quanh đồ đạc ngổn ngang. Dần dần quay trở lại với thực tại phũ phàng, tôi nhận ra mình vẫn làm nhân viên giao hàng cho Trồng rau thông minh Đà Nẵng

Ngồi trên con xe Dream thần thánh đi giao đất sạchhạt giống cho khách, tôi cười một mình suốt quảng đường dài mệt mỏi.

Vật tư trồng rau
Vật tư trồng rau

Giấc mơ 5000$ ơi sao mà xa vời thế…
Thôi thì 20k ship/đơn cho gần !

Mọi người đặt hàng tại website www.trongrauthongminh.com để giúp shipper có tâm nhất quả đất, không còn thời gian để có những giấc mơ kỳ lạ nữa nhé.
Cảm ơn mọi người nhiều !

P/s : xe Dream huyền thoại của Shipper

Đà Nẵng 14/11/2018

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.