Lạ kỳ vườn dâu TRĂM KÝ quả mọc phủ kín thân cây

Vườn dâu cao sản Thiên Ân nằm cặp sông Ngã Bảy (thị xã Ngã Bảy, Hậu Giang). Qua cầu Phụng Hiệp, rẽ trái khoảng 200m là đến nơi. Vườn dâu có diện tích khoảng 5ha, trồng loại trái cây đặc sản này hơn 20 năm. Mỗi năm, thu hoạch hơn trăm tấn trái.

 

Ông Lê Minh Tâm, chủ vườn dâu cho biết, Có cây dâu sai trái mỗi mùa cho đến vài trăm ký.

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 1

Vườn dâu cao sản quả đang còn xanh nhưng bức tranh vẫn hấp dẫn. Ảnh: Thiên Ân.

Lúc này, đang là mùa thu hoạch dâu và đây đúng là dịp du khách nên đến đây để thưởng ngoạn. Đây là vườn dâu lớn nhất tỉnh Hậu Giang và cả đồng bằng sông Cửu Long, cũng là điểm duy nhất mở cửa đón khách tham quan.

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 2

Vườn dâu quả còn xanh. Ảnh: Dâu cao sản Thiên Ân.

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 3

Vườn dâu sinh thái của lão nông Lê Minh Tâm. Ảnh: TH.

Có diện tích lớn, lại trồng quả đặc sản, nên ông Lê Minh Tâm, chủ nhân vườn dâu nảy sinh hướng làm du lịch. Ông nói, thấy khách ở địa phương có, nơi khác đến cũng có cứ xin vào xem dâu vào mùa thu hoạch, nên ông nghĩ ra hay mình làm du lịch?

Rồi ông đi tham quan rất nhiều vườn du dịch, du lịch miệt vườn theo kiểu cộng đồng để học hỏi và nghiên cứu một hướng đi cho riêng mình. Từ đó, ông đầu tư làm đường vòng quanh và có nhiều lối rẽ để du khách có thể tham quan hết vườn dâu.

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 4

Tới vườn, khách du lịch vừa thưởng thức trái, vừa được thoải mái chụp ảnh lưu điệp bên những gốc dâu toàn quả là quả. Ảnh: Thiên Ân.

Trong vườn còn có những chòi nghỉ chân và chủ nhân cũng phục vụ ăn uống đơn giản. Năm 2014, nơi đây mới mở cửa đón khách du lịch và từ đó đến nay, cứ khoảng tháng 5 đến tháng 8 dương lịch, mỗi ngày, nơi đây có rất nhiều du khách vãng lai, khách du lịch theo tua của các đơn vị lữ hành đến tham gia.

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 5

Dâu cao sản Thiên Ân đang mùa quả chín, hấp dẫn du khách. Ảnh: Thiên Ân

Vườn dâu Thiên Ân là điểm du lịch sinh thái tư nhân thú vị ở Hậu Giang, đáp ứng nhu cầu du khách mong muốn tìm về để hòa mình vào thiên nhiên…

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 6

hau giang: la ky vuon dau co qua moc phu kin than cay, nang tram ky hinh anh 7

Nếu du khách tới vườn dâu cao sản Thiên Ân vào dịp những cây dâu ra bông, tựa quả non thì vẫn có thể chụp được những tấm hình lưu niệm cực đẹp. Ảnh: Thiên Ân.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.