Phát biểu của ca sĩ Mỹ Linh khi nói về thực phẩm sạch

Cách đây không lâu, chính xác là ngày 23/08/2016 tại một diễn đàn về vấn nạn thực phẩm bận ở Hà Nội, ca sĩ Mỹ Linh đã phát ngôn “muốn rẻ thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch”.Sau khi phát biểu trên được chia sẻ rộng rãi trên facebook, nhiều người cho rằng cố có ý khinh người nông dân, số còn lại cho rằng phát biểu của Mỹ Linh hoàn toàn đúng. Còn ý kiến bạn thì sao ?

Trên Facebook cá nhân, Mỹ Linh giải thích cô muốn nhấn mạnh “muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp”.

Phát biểu của Mỹ Linh về thực phẩm sạch
Phát biểu của Mỹ Linh về thực phẩm sạch

Dưới đây là bài phát biểu chính xác nhất Ca sĩ Mỹ Linh tại một diễn đàn về vấn nạn thực phẩm bẩn ở Hà Nội ngày 23/8.

“Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ.

“Tôi nghĩ rằng, làm như vậy là không bảo vệ người nông dân và nếu mà vẫn tư tưởng rẻ như thế thì đừng đòi hỏi thực phẩm sạch. Muốn rẻ thì không thể tin được. Bây giờ ở nhà tôi tự trồng, tôi thấy rất là đắt, tôi thấy không hề rẻ tí nào cả.

“Nếu rẻ thì nhân công sẽ phải rất là mạt hạng. Nông dân khi mà trả đồng lương mạt hạng thì người ta không thể làm tốt được. Có thực mới vực được đạo.”

Phát biểu trên Facebook, ca sĩ Mỹ Linh nói: “Tôi chịu trách nhiệm về những gì mình phát ngôn còn mỗi người hiểu thế nào tôi không thể kiểm soát được”.

Sưu tầm từ internet và có chỉnh sửa

Phát biểu của ca sĩ Mỹ Linh khi nói về thực phẩm sạch
Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *