Hướng dẫn cách trồng cây hướng dương xù

Hướng dẫn trồng hoa:

1. Chuẩn bị:

+ Chậu ươm.

+ Xẻng để xới đất, bình tưới cây.

+ Đất trồng: là đất tơi xốp, đất thịt, phân bò, xơ dừa, trấu, hữu cơ, không nấm bệnh, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

+ Quan trọng nhất trong bước chuẩn bị không có gì hơn là chọn cho mình giống hoa tốt ( Chú ý khi các bạn chọn giống nên chọn những hạt đều, không bị lép thì sẽ cho những cây cứng cáp, sinh trưởng và phát triển tốt, ít sâu bệnh, khi trưởng thành hoa nở to và màu sắc rực rỡ).

– Ngoài sân, vườn: Công việc trồng ngoài sân, vườn sẽ dễ dàng hơn vì khi đó các bạn đã có sẵn cho mình một mảnh vườn với đất được làm sẵn và có nguồn dinh dưỡng cao của thiên nhiên ban tặng.

2. Gieo hạt:

– Trước khi hạt được gieo xuống đất các bạn cần ngâm hạt vào nước ấm khoảng từ 20-25 độ C để hạt dễ tách vỏ và tăng tỉ lệ nảy mầm cho hạt. Nếu các bạn để nguyên hạt khi không ngâm qua nước ấm thì tỉ lệ nảy mầm của hạt không cao.

– Khi ngâm hạt qua nước ấm các bạn chỉ nên ngâm hạt từ 10-15 tiếng (đối với hạt vừa và lớn). Còn những hạt nhỏ có thể gieo luôn không cần phải cho qua nước ấm. ( Lưu ý: Đối với những giống hoa hướng dương khác nhau sẽ có thời gian ngâm vào nước ấm khác nhau.

– Đất trồng: Đổ đất ¾ chậu ươm.

– Gieo hạt: Mỗi chậu các bạn gieo một hạt, lấy tay nhần nhẹ hạt xuống đất khoảng 2.5cm, phần hạt nhọn hướng lên trên, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng để khi nảy mầm hạt có thể vươn ra ngoài một cách dễ dàng.

– Tưới nước: Dùng bình tưới, dùy trì tưới nước cho hoa đến khi hạt nảy mầm ( Thời gian hạt nảy mầm là từ 5-7 ngày) . Lưu ý: không nên tưới nước cho cây quá nhiều có thể làm cho hạt bị ung, nên tưới cho hạt với mật độ nước trung bình.

– Khi cây đã mọc chồi tránh việc cho cây tiếp xúc với ánh sáng có cường độ cao hoặc đặt nơi ánh sáng trực tiếp chiếu vào cây vì có thể làm cho cây bị cháy lá. Nên đặt chậu ở nơi có ánh sáng yếu.


3. Chăm sóc:

– Sau 20-25 ngày cây đã phát triển cao lớn, các bạn có thể sang chậu.

– Cây trưởng thành các bạn có thể đặt ngoài trời vì thời điểm này cây đã phát triển toàn vẹn về chức năng quang hợp của cây, và cũng là để góp phần tô thêm vẻ đep cho căn nhà của mình.

– Do cây đã phát triển nên lượng nước cần cho cây cũng thay đổi nhưng cũng không nên tưới quá nhiều.

– Bồ sung phân bón cho cây định kì 2 lần cho mỗi tháng.

– Thường xuyên loại bỏ cỏ dại để chúng không tranh dinh dưỡng của cây.

– Sau 80-90 ngày chúng ta có thể thu hoạch hoặc để trưng trong vườn hay ban công vì lúc này hoa nở đẹp nhất.

– Lưu ý: Mặc dù cây đả trưởng thành nhưng cũng cần phải thường xuyên kiểm soát sâu bướm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.