Cách trồng hành tím

Hành tím là giống cây trồng được trên nhiều loại đất khác nhau, trồng dễ và chăm sóc đơn giản nhưng lại có hiệu quả cao. Hãy tham khảo bài “Kỹ thuật cách trồng hành tím” dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ cách trồng và chăm sóc hành tím tốt nhất.

Cách trồng hành tím
Cách trồng hành tím

NỘI DUNG

Giới thiệu cách trồng hành tím

Hành tím trồng được trên nhiều loại đất, nhưng đất cần cao ráo, tơi xốp nhiều dinh dưỡng, nếu trồng gần nguồn nước mặn phải tưới nước ngọt. Hành rất sợ ngập úng, vì thế người ta cần bố trí vụ trồng vào thời điểm hết mưa để tránh hiện tượng thối củ.

Thời gian trồng hành tím

Có thể trồng được nhiều vụ: Vụ sớm, gieo vào cuối tháng 8, trồng cuối tháng 9; chính vụ gieo từ giữa tháng 9, trồng từ giữa đến hết tháng 10; vụ muộn, gieo cuối tháng 9, trồng cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Hạt giống hành tím

Hành tím có thể trồng bằng 2 cách: Hạt giống bạn mua tại đây

>> Hạt giống hành tím

Ngoài ra bạn có thể trồng hành tím từ thân (cắt phần trên lá xanh của hành để nấu ăn như bình thường và giữ lại phần gốc màu trắng nguyên vẹn)

Chuẩn bị

– Đất: đất nhiều mùn, thoát nước tốt

– Hành lá

– Chậu trồng có lỗ thoát nước.

Cách trồng

– Gieo hạt giống hoặc cắt phần trên lá xanh của hành để nấu ăn như bình thường và giữ lại phần gốc màu trắng nguyên vẹn

– Trồng toàn bộ phần rễ hành vào trong chậu sao cho thân hành để lộ 2-3cm trên mặt đất.

– Hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho cây và làm cỏ kịp thời để không ăn hết chất dinh dưỡng của hành.

– Sau 30 – 40 ngày, cắt lá ăn dần và tiếp tục tưới nước, bón phân cho chậu cây.

Chăm sóc

 

Phòng trừ sâu bệnh

Thu hoạch

Nhận xét

Hành lá có thể trồng quang năm, trong đó mùa nắng cho nắng suất cao hơn mùa mưa. Hành lá là một trong những cây gia vị được sử dụng thường xuyên trong các món ăn Việt. Toàn bộ cây từ gốc đến thân đều có mùi thảo mộc làm tăng độ ngon ngọt cho món ăn. Nếu mỗi ngày ba bữa đều sử dụng hành lá để ăn hay trang trí cho món ăn thì gia đình nên trồng hành lá tại nhà – vừa ngon mà lại sạch. Chỉ mất khoảng một tuần trồng hành từ rễ cây có sẵn và không tốn nhiều công chăm sóc. Có nhiều cách trồng hành lá khác nhau và bạn có thể chọn lựa phương pháp phù hợp với điều kiện của gia đình.

Chúc mọi người thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *