Cách trồng rau muống

Cách trồng rau muống : Rau muống là loại rau rất được ưu chuộng trong mỗi gia đình. Đôi lúc, chỉ cần một bát cơm, một đĩa rau, một bát nước luộc rau dầm sấu, thêm vài quả cà là đã có thể hoàn thiện một bữa ăn ngày hè. Thân quen mà lại dễ trồng nên vì thế rất nhiều gia đình khi tự trồng rau sạch tại nhà đều không quên dành vài khay rau muống.

Nông Nghiệp Xanh Thắng Lợi giới thiệu đến quý độc giả phương pháp trồng rau muống hiệu quả được sử dụng phổ biến tại thành thị, Nông Nghiệp Xanh Thắng Lợi mong muốn giúp mọi người có được một vườn rau sạch như ý đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Cách trồng rau muống
Cách trồng rau muống

Cách trồng rau muống

Rau muống có thể trồng bằng 2 cách : trồng bằng cành hoặc gieo hạt . Rau muống là loại rau rất phổ biến và rất dễ chế biến món ăn, dễ trồng. Do đó trong quá trình trồng rau người dân sẽ sử dụng các loại hóa chất kích thích cho cây tăng trưởng nhanh điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn. Vì vậy tự trồng rau sạch tại nhà sẽ là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn một cách an toàn nhất.

Chuẩn bị

>> Hạt giống rau muống

Rau muống có thể trồng bằng cành hay reo hạt

Nếu trồng bằng cành bạn nên chọn cành bánh tẻ không bị sâu bệnh, nếu trồng bằng hạt bạn nên chọn mua hạt giống rau từ các cơ sở bán hạt giống uy tín, không bị ẩm mốc, hạt đều, không bị lép.
Chuẩn bị đất trồng và chậu trồng rau

Rau muống có thể trồng quanh năm, trong mùa mưa nên có biện pháp phòng chống sâu bệnh cho cây.

Có thể trồng rau muống trên nhiều loại đất khác nhau.

Trồng rau tại nhà thì bạn nên sử dụng loại đất trồng chuyên dụng có bán tại cửa hàng, loại đất này đã chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đảm bảo cho cây phát triển.

Chuẩn bị chậu trồng rau thông minh, bạn có thể mua chậu trồng rau hay sử dụng thùng xốp, xô chậu nhựa đã hỏng để trồng, đục lỗ ở dưới đáy chậu để cây có thể thoát nước tránh ngập úng.

Cho đất bằng mặt chậu reo hạt lên mặt bằng chậu với khoảng cách hợp lý không quá dày để cây có thể nảy mầm. Tưới nước thường xuyên cho cây giữ độ ẩm cho cây không tưới quá đẫm.

Nếu trồng bằng cành thì chia đều khoảng cách giữa cách cành trong chậu, trồng thẳng hàng theo diện tích mặt chậu.
Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối, bắt sâu bệnh hay nhổ cỏ cho cây. Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào gia đoạn thu hoạch. Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.