Hướng dẫn cách trồng cải bẹ trắng

******** Cải bẹ trắng không chỉ là loại rau quen thuộc để chế biến nên những món ăn ngon mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Cải bẹ trắng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Cải bẹ trắng tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi, giúp xương chắc khỏe, có khả năng kích thích nhịp tim hoạt động tốt và hạ huyết áp.

Đông y dùng lá và hạt cải bẹ trắng để trị bệnh. Lá cải bẹ trắng có thể chữa đau dạ dày, bệnh cam răng. Hạt cải bẹ trắng có vị cay, tính ấm, không độc có tác dụng trị đau răng, trị ho, tiêu thũng, tiêu đờm, thông kinh mạch.

Hướng dẫn cách trồng cây cải bẹ trắng
Hướng dẫn cách trồng cải bẹ trắng

1. Chuẩn bị:

– Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.

– Đất dinh dưỡng: đất mùn dừa chuyên trồng rau.

– Hạt giống Cải bẹ trắng.

– Bình tưới nước.

2. Chuẩn bị giá thể hữu cơ:

Đổ đất mùn dừa chuyên trồng rau vào khay, chậu nhựa thông minh sao cho cách miệng chậu 2cm.3. Trồng cây con hoặc gieo hạt:

Có thể gieo trực tiếp hoặc ngâm hạt 3-4 giờ, để ráo nước ủ ấm một đêm rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 12cm, hàng cách hàng 20cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

Hướng dẫn cách trồng cây cải bẹ trắng
Hướng dẫn cách trồng cây cải bẹ trắng

4. Chăm sóc:

–Tưới nước cho cây:

Dùng bình tưới nước tưới cho cây. Lượng tưới tùy theo độ ẩm của đất, thông thường tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát.

Với những gia đình không có điều kiện chăm sóc, tưới nước thường xuyên có thể sử dụng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun sương.

– Chăm sóc cây rau:

Khi cây rau có 2 – 3 lá thật hay khi cây bén rễ hồi xanh (sau trồng 7-10 ngày) ta nên bổ sung phân bò , kết hợp vun gốc cho cây.

Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân bò vào thùng sao cho lượng phân cách mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.
Cải bẹ trắng tốt cho phụ nữ mang thai, có tác dụng phòng ngừa khuyết tật cho thai nhi.

5. Thu hoạch:

– Thu hoạch sau 25 – 30 ngày trồng.

– Thu hoạch cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.

– Sau khi thu hoạch rau, dùng xẻng xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng.

– Bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm, sử dụng trồng tiếp rau trên giá thể đã xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.