Hướng dẫn trồng rau mơ lông tại nhà

Lá mơ thường được dùng làm gia vị ăn kèm với những món ăn nhiều đạm như thịt chó, gỏi cá, nem thính…Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng trị bệnh khớp ở người già, trị viêm tai ở trẻ nhỏ, chữa lỵ, trực trùng, sôi bụng, ăn không tiêu, viêm dạ dày, viêm ruột…

Hướng dẫn trồng rau mơ
Hướng dẫn trồng rau mơ

NỘI DUNG

Video hướng dẫn trồng mơ lông tại nhà

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, bao tải, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng rau mơ. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.
Khay trồng rau thông minh có lỗ thoát nước và lưới chống úng mua tại đây : Khay trồng rau

Đất trồng

Cây ra mơ có thể là cây dễ trồng dễ sống và phát triển tốt trên nhiều nền đáy khác nhau. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15 – 20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.
Hướng dẫn trồng rau mơ
Hướng dẫn trồng rau mơ

2. Chọn giống và trồng

Cây rau mơ thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Chọn những cây mẹ khỏe mạnh, có ít nhất 2 năm tuổi để trồng. Cắt những đoạn dây bánh tẻ dài từ 30 – 50cm để làm giống.
Giâm trực tiếp hom vào dụng cụ và đất trồng đã chuẩn bị sẵn, sau đó lấp đất và tưới giữ ẩm cho cây.
Hướng dẫn trồng rau mơ
Hướng dẫn trồng rau mơ

3. Chăm sóc

Thời gian đầu mới trồng nên tưới nước ngày ít nhất 1 lần để hom có thể nảy mầm và phát triển. Sau đó khoảng 1 tháng thì 1 tuần chỉ cần tưới nước từ 1 – 2 lần.
Khi mầm cây phát triển được 10 – 20cm thì cắm giàn cho cây rau mơ leo. Bạn cũng có thể cho rau mơ lèo vào hàng rào hoặc những cây thân gỗ có sẵn.
Thường xuyên làm sạch cỏ, vun xới để đảm bảo cho đất luôn tơi xốp.
Sau khi trồng rau mơ được khoảng 20 ngày thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân trùn quế… Sau đó khoảng 1 – 2 tháng mới phải bón đợt tiếp theo.
Hướng dẫn trồng rau mơ
Hướng dẫn trồng rau mơ

4. Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, khoảng 1,5 tháng sau khi trồng là rau mơ sẽ cho thu hoạch. Khi đó bạn có thể hái lá dùng dần.

One thought on “Hướng dẫn trồng rau mơ lông tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *