Trồng rau sạch tại nhà dể hay khó ?

Trồng rau tại nhà dể hay khó ? làm sao để trồng được rau sạch tại nhà ? đây là câu hỏi của rất nhiều người khi lần đầu tiên An Khang đến tư vấn. Đúc kết từ kịnh nghiệm thực tế, hôm nay Trồng rau An Khang chia sẻ bài viết Trồng rau sạch tại nhà dể hay khó ? giúp quý khách hiểu sâu hơn về cách tự trồng rau sạch tại nhà. Mọi người cùng tham khảo và bổ sung nhé.

Vườn rau sạch tại nhà
Vườn rau sạch tại nhà

1. Trồng rau sạch tại nhà dể hay khó ?

An Khang có thể khẳng định với mọi người rằng trồng rau rất dể và mỗi ngày chỉ khoảng tầm 30 phút vào buổi chiều là đã chăm sóc tốt vườn rau tầm 20m2 rồi. Thời gian này bao gồm : nhổ cỏ; bắt sâu, con trùng phá hoại; ngắm vườn rau…

Quy trình trồng rau được gói gọn trong 3 bước sau

a. Gieo giống: bạn có thể mua hạt giống có tỉ lệ nảy mần lên đến 85% tại HẠT GIỐNG RAU .

Khi gieo có ngâm hạt hay không ? có loại hạt không cần ngâm và loại hạt cần ngâm, mỗi loại sẽ có yêu cầu riêng ghi trên bao bì sản phẩm hoặc xem các bài viết về hướng dẫn trồng rau để gieo hạt tốt hơn.

Bao nhiêu lâu hạt nảy mầm ? thời gian hạt nảy mầm từ 1 đến 5 ngày tùy theo loại, tùy vào thời tiết. Với hạt giống mua tại trồng Rau An Khang đảm bảo hạt sẽ nảy mầm đều và xanh mướt sau 1 tuần gieo.

Gieo hạt khi nào để dể nảy mầm nhất ? thời gian gieo hạt vào chiều mát tầm 17h – > 20h tùy thuộc vào thời gian của mọi người. Không nên gieo vào trưa nắng sẻ gây ra khô hạt mầm, tránh trời mưa để khỏi úng hạt.
b. Chăm sóc:

Tưới nước: Tưới nước đều mỗi ngày, tùy thuộc vào mỗi loại cây mà tưới nước nhiều hay ít: ví dụ : rau muống – tưới nhiều vì rau muống chuộng nước, xà lách, cải – tưới vừa nước để tránh gây dập lá, gãy thân. Nếu vườn rau của bạn nhỏ khối lượng khay, chậu dưới 30, bạn có thể mua bình tưới cầm tay Dudaco 2 lít để đảm bảo lượng nước mỗi ngày (tốn khoảng 2, 3 lít nước/ngày tùy thuộc vào thời tiết).

Nhổ cỏ, bắt sâu và côn trùng phá hoại: Việc nhổ cỏ phải được thực hiện ngay trong thời gian đầu, vì nếu không thực hiện sớm cỏ sẽ hút hết chất dinh dưỡng, rau sẻ kém phát triển dẫn đến sản lượng thấp không đủ cung cấp cho gia đình. Bắt sâu và côn trùng phá hoại có thể dùng lưới để ngăn chặn sâu bọ, cách tốt nhất vẫn là ” vạch lá tìm sâu ” luôn theo dõi và tiêu diệt sâu bọ để tránh trường hợp nản vì mới trồng lên 1 tí mà sâu ăn hết trơn.

c. Thu hoạch

Tùy vào loại rau mà khi thu hoạch nhổ cả gốc như cải, xà lách,…hoặc cắt ngang chưa mắt để rau nứt nhánh như rau muống, mồng tơi,…

Đối với các loại rau nhổ gốc : có thể tỉa bớt các cây lớn để ăn dần, sau đó ăn

 

 

Trồng rau sạch tại nhà dể hay khó ?
5 7 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *